Loadding...
Lên đầu trang

Bình chọn

Thống kê truy cập

Hội thảo thảo luận, thống nhất hợp đồng trách nhiệm và kế hoạch 2017 - 2020 của Hợp phần 3 thuộc Dự án HPET tại Đà Lạt
Đăng bởi Administrator Vào ngày Lượt xem: 667

Dưới chủ trì của TS. Nguyễn Ngô Quang - Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Giám đốc Dự án HPET,  hội thảo thảo luận, thống nhất hợp đồng trách nhiệm (MOU) và kế hoạch hoạt động giai đoạn 2017 - 2020 của Hợp phần 3 thuộc Dự án HPET được diễn ra tại thành phố Đà Lạt ngày 23/11/2016.

Thành phần tham dự Hội thảo:

- Đại diện Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế;

- Đại diện Sở Y tế Lâm Đồng;

- Đại diện Sở Y tế Khánh Hoà;

- Đại diện Sở Y tế Đồng Tháp;

- Đại diện Sở Y tế Đắk Nông;

- Đại diện Sở Y tế Kon Tum;

- Đại diện Sở Y tế Gia Lai;

- Đại diện Cao đẳng Y tế Đồng Tháp;

- Đại diện Cao đẳng Y tế Khánh Hoà;

- Đại diện Trung cấp Y tế Kon Tum;

- Đại diện Trung cấp Y tế Gia Lai;

- Thành viên của Dự án HPET.

Trong hội thảo, Giám đốc Dự án HPET nhấn mạnh hợp phần 3  tập trung nâng cao năng lực cho y tế tuyến cơ sở có lồng ghép mô hình y học gia đình. Đại diện cho Dự án HPET, ThS. Trần Minh Thu trình bày nội dung triển khai các hoạt động của Hợp phần 3 tại buổi hội thảo. Nội dung bao gồm: (1) Trao đổi, làm rõ và thống nhất mục tiêu, nội dung, hình thức triển khai  các hoạt động Hợp phần 3 – đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực y tế làm công tác cơ sở chăm sóc sức khoẻ ban đầu ở tuyến y tế cơ sở; (2) Thống nhất nội dung đề xuất kế hoạch triển khai hoạt động tại địa phương trong giai đoạn 2017 - 2020; (3) Làm rõ và thống nhất các nội dung của Hợp đồng trách nhiệm (MOU); (4) Đưa ra những khó khăn, vướng mắc và thảo luận về phương án xử lý.

Đại diện Sở Y tế Lâm Đồng cũng chia sẻ những kinh nghiệm lập kế hoạch và triển khai mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp với sự thống nhất giữa Ban Quản lý Dự án, Sở Y tế và các trường đào tạo tạo điều kiện tốt nhất cho từng địa phương có thể triển khai một số hoạt động trong thời gian sớm nhất. Ngoài thống nhất và đưa ra được các giải pháp thúc đẩy tiến độ xây dựng kế hoạch giai đoạn 2017 -2020, các nội dung trong hợp đồng trách nhiệm cũng được thống nhất tại buổi hội thảo lần này.

Một số hình ảnh buổi hội thảo

Ban QLDA HPET

Ý kiến bạn đọc ()
 
@ 2015. Dự án Giáo dục và Đào tạo Nhân lực Y Tế HPET
Chính sách bảo mật / Sơ đồ site